Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Thịt trâu lúc lắc xào rau muống thơm ngon

Bạn sẽ bất ngờ mang vị ngọt thơm của làm thịt trâu mềm hài hòa với rau muống xanh mướt, giòn rụm.

có 2 món phối hợp có rau muống hết sức quyến rũ và tuyệt vời chậm tiến độ là canh kẹ rau muống và thịt trâu xào rau muống.
Nguyên liệu:
- giết thịt trâu: 300g
- Rau muống ngọn nhỏ: một mớ
- Tỏi, ớt, dầu hào, nước tương, bột canh/hạt nêm, hạt tiêu.
cách thức làm:
- thịt trâu rửa sạch thái lúc lắc (thái hình quân cờ), ướp với chút dầu hào, bột canh hoặc bột nêm để 1 lúc cho ngấm. thịt trâu thái lúc lắc lúc ăn sẽ cảm nhận được rất rõ vị ngọt thơm của làm thịt trâu, bạn sẽ thấy rõ sự dị biệt so sở hữu giết mổ bò.
- Rau muống nhặt bỏ cọng già và bỏ bớt lá cho giòn. với thể xào trực tiếp hoặc chần qua nước sôi trước khi xào.
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho giết mổ trâu vào xào tái, để riêng ra đĩa.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho rau muống vào xào chín đến. khi xào rưới vào chút nước lạnh, nêm bột canh hoặc hạt nêm, nước tương vào đảo cho rau chín đều và ngấm gia vị. nếu chần rau trước lúc xào, bạn nhớ cho vào nồi nước chút gia vị cho rau vừa xanh vừa đậm.
- khi rau vừa chín đến thì cho giết trâu vào đảo cộng, nêm lại gia vị cho vừa. Gắp rau ra đĩa rồi trút thịt trâu lên trên, rắc chút hạt tiêu và thêm mấy lát ớt tươi. Món này nên ăn lúc còn nóng và mang thể chấm kèm nước tương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét