Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Giòn thơm món bánh cống Sóc Trăng

Bánh có các thành phần gồm tôm, giết băm, đậu xanh, trứng gà sau khi rán vàng giòn, ăn cộng rau sống rất tuyệt.
Bánh cống Đại Tâm là đặc sản của Sóc Trăng được người dân Khmer buôn bán dọc theo quốc lộ 1A trong khoảng cầu Bưng Cốc tới chợ Đại Tâm ở phường Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Theo giám định của du khách, những tiệm bánh ngon quy tụ ngay ngã ba tuyến đường vào chợ Đại Tâm. Bánh được chiên từ 14h chiều mỗi ngày, buổi sáng không bán.
dòng cống tròn nhỏ hơn miệng ly uống cà phê đá, chiều cao khoảng 20 cm đựng bột trộn trứng gà, giết thịt băm và đậu xanh nguyên hạt đã nấu chín.
cách bánh ngon ở Đại Tâm là làm thịt heo băm được trộn có củ hành tím - 1 mẫu nông phẩm trồng rất nhiều ở ven biển thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Mùi củ hành trong cái bánh sau lúc cừu chín hòa quyện với rau sống ăn kèm rất tuyệt vời.
Để làm ra 1 mẫu bánh cống, trước hết người bán sẽ múc 1 ít bột cho vào mẫu cống, sau Đó là một lớp đậu xanh, làm thịt băm trộn củ hành tím và "đậy" lên trên cũng bằng một lớp bột. Trên cùng vài con tép luộc chín được đặt lên lớp bột trên cùng.

Sau 2-3 phút cừu, bánh tự vuột khỏi cái cống và vớt lên để cho ráo dầu.

Đây là món ăn chơi dân dã, mặn mòi hương vị miền Tây.
Mỗi chiếc bánh như thế này giá 8.000 đồng, ăn kèm rau sống và chấm nước mắm chua. Trong đĩa rau sống ngoài xà lách, rau rơm, húng lủi, diếp cá thì cần yếu vài lá bắp cải sống. Lá cải sau khi được tách ra khỏi bắp cần thiết ngâm nước muối có ít nước đá để diệt khuẩn và giúp lá cải được giòn. khi ăn vớt lá cải ra rửa nhẹ bằng nước sạch ăn kèm mang bánh cống sẽ sở hữu mùi thơm nồng đặt trưng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét