Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Điểm danh những món mì ngon tại Sài Gòn

Vị cay chua của mì Hàn Quốc, thanh ngọt của mì Nhật Bản đang dần thay thế chiếc béo ngậy, ngán ngấy của món ăn từ Hoa và Ý.
thân thuộc mì Hoa
Quen thuộc mì Hoa
Mì mì thánh. Ảnh Hoàng Nhi
Danh sách những món mì gốc Hoa rải dài trong khoảng mì tươi, mì hoành thánh, mì xá xíu, mì vịt tiềm, mì sủi cảo, mì vằn thắn, mì sa tế nai… Điểm chung của những mẫu mì này vị béo của nước dùng, tươi mềm của những cọng mì vàng ươm, xanh bắt mát của rau và tươi ngon của các mẫu giết thịt, hải sản đi kèm. Là 1 trong hàng ngũ các món ăn thân thuộc, những chiếc mì Hoa tiền dần trong khoảng nhà hàng, quán ăn sang trọng sang những quán bình dân rồi trở thành món tủ của những bà nội trợ. không những thế, chẳng hề món mì Hoa nào cũng mang thể chế biến tại nhà, như mì nai sa tế mang phương pháp phối 15 mẫu gia vị khác nhau trong nước dùng hay trong lúc ướp giết mổ.
Bình dân mì Ý
Mì Ý
những món mì tới từ đất nước tháp nghiêng thu hút thực khách với những cọng mì vàng mềm, trơn được ướp vị ngon, hương thơm của phô mai, sốt cà chua, hải sản hay làm thịt bò ngọt mềm. Tuy độ phủ sóng rộng ko thua sút món mì của người Hoa, song nếu như mì Hoa thu hút đa số đa số mọi đối tượng thực khách thì món ăn rơ có vị béo, thơm, ko có nước lèo chỉ được lòng giới dân văn phòng và sinh viên, học sinh.
Thanh ngọt mì Nhật
Mì Nhật
quốc gia hoa anh đào mang hàng loạt món mì khác nhau, song nếu như tầm nã nguyên do, phương pháp chế biến, dòng mì, vật liệu, phụ liệu đi kèm thì chỉ có ba loại chính là mì ramen, udon và soba. các mẫu mì Nhật sở hữu phổ biến điểm tốt mang thực khách. Trong Đó, nổi trội nhất là những điểm như nước dùng thơm đậm, thanh ngọt do được nấu hoàn toàn từ xương trên lửa to trong khoảng 8 – 10 tiếng. những món này đều dùng kèm hàng loạt nguyên phụ liệu khác nhau đem lại cảm giác phong phú trong trải nghiệm. chung cục là sợi mì luôn óng ả, tươi mềm, trơn tuột. đặc thù, ngoài các món mì hot không quá lạ lẫm sở hữu khẩu vị người Việt, xứ sở mặt trời mọc cũng giới thiệu mì ống trúc. Thực khách vớt mì, chấm vào nước tương lạnh hay món mì lạnh với các viên đá mang đến cảm giác lo ngại cho các ai yếu bụng.
cay chua mì Hàn
Chua cay mì Hàn
Gắn mang đặc trưng sâu cay của quốc gia Kim chi, những món mì Hàn Quốc như mì giết mổ bò, kim chi, trộn, mì xào, mì Jajang… ngoài hương thơm khó cưỡng, màu sắc quyến rũ luôn mang vị cay chua chống chỉ định mang những người chẳng thể ăn cay hay bao tử yếu. bên cạnh các nguyên tố này, mì Hàn Quốc thuộc dòng món ăn khó thực hiện tại nhà do sự phức tạp của hàng chục vật liệu, gia vị khác nhau. bên cạnh đó, sở hữu mức giá vừa phải của món mì này tại các quán ăn, nhà hàng Hàn Quốc, thực khách cũng không cần khó nhọc hay quá tốn kém.
Cay cay mì tôm Singpore
Cay cay mì tôm Singpore
đến trong khoảng đảo quốc sư tử, mì tôm Singapore làm cho mềm lòng thực khách sở hữu tô mang 2/3 cọng mì vàng ươm tươi ngon, 1/3 bún gạo dai ngọt. Điểm xuyết trên mặt tô là những lát chả cá chiên mỏng dính, miếng lòng heo khía nước dừa nâu sậm, vài lát da heo to bản, rau xanh mướt mắt, tóp mỡ vàng ruộm và hai con tôm khủng. Song thú vị nhất là phần bột tôm đỏ tươi, thơm phức và cay nồng trên dòng muỗng xinh xắn khiến không ít thực khách tò mò nếm thử rồi đâm nghiền. Ngoài vị tươi ngon, ngọt của nước lèo, nguyên phụ liệu đi kèm, món ăn này còn thu hút thực khách với những cọng rau với thân giống rau muống, lá giống rau cải, vị cay, hương thơm, độ nồng lại giống rau cần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét