Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Nem hải sản chiên xù siêu ngon

Phần nhân được khiến từ tôm, mực sần sật, vỏ lăn qua trứng và bột chiên xù giòn rụm ăn ngon miệng vui tai.
Nguyên liệu:
- 300 g tôm tươi
- 300 g mực ống
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ hành tây nhỏ, vài cọng đậu que, hành lá
- Sốt mayonnaise, vài lát gừng
- Bánh tráng, bột chiên xù, 3 quả trứng gà.
cách làm:
- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen, rửa sạch.
- Mực rửa mang chút giấm, để ráo.
- Chần sơ tôm mực qua nước sôi mang thêm vài lát gừng, vớt ra để ráo cắt hạt lựu.
- Hành tây, cà rốt, đậu que cắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu với tỏi phi thơm, cho hành tây vào đảo rồi đổ tôm mực vào xào nhanh tay có lửa lớn. Nêm chút gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu xay, cà rốt, đậu que xào nhanh và tắt bếp.
- Để thật nguội, cho vào 2-3 muỗng sốt mayonnaise trộn đều rồi đem cuốn bằng bánh tráng.
- Nhúng cuốn nem vào bát trứng, lăn qua bột chiên xù, đem cừu vàng, gắp ra để ráo dầu.
- Món này ăn mang tương ớt hoặc tương xí muội. Hoặc cắt nhỏ ăn sở hữu bún, rau sống kèm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét