Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Dù có vụng đến cỡ nào thì bạn cũng có thể làm được 2 món gà trộn siêu ngon này đấy!

sở hữu hai món gà trộn sau đây bạn sẽ có thêm 1 món ngon bổ sung vào menu của gia đình mình đấy!

  • Gà viên xiên nướng: Món ngon không thể từ khước
  • Thử ngay món chân gà trộn sâu cay bạn sẽ mê ngay tức thì!
  • Gà trộn rau củ ngon miệng đẹp da không lo béo
  • Tận dụng gà luộc khiến miến trộn chống ngán cho bữa cơm ngày Tết


1. Gà trộn dưa chuột siêu tốc

- 2 mẫu đùi gà

- ½ quả dưa chuột
- 4 quả cà chua bi
- 1 trái chanh
- 1-2 cây rau mùi
- 5g gừng
- 2 tép tỏi
- 2-3 quả ớt đỏ
- 5g muối
Đùi gà lọc lấy thịt, cắt sợi.
Đun sôi nồi nước, trút giết mổ gà vào, luộc vừa chín tới rồi vớt ra.
Chanh vắt lấy nước cốt. Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Rau mùi thái rối. Cà chua cắt cuống, bổ khiến cho tư. Dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt sợi.
Chuẩn bị 1 tô trộn to, cho giết gà, muối, nước cốt chanh, ớt, rau mùi, tỏi, gừng, cà chua, dưa chuột vào trộn đều.

ko phải bất chợt mà chọn lựa giết thịt đùi để làm món nộm gà dưa chuột bởi phần giết mổ mang lẫn các thớ gân này có độ giòn chắc thích miệng. dòng giòn đấy cùng thêm dòng giòn mát của dưa chuột trộn kèm mang lại sự thú vị cho người thưởng thức. Chỉ từ 2 nguyên liệu đơn giản nhưng sự tinh tế đã tạo cho món gà trộn sở hữu sức hút khó cưỡng. Bạn với thể thưởng thức cùng sở hữu cơm hoặc làm cho món khai vị đều được và ngon lắm nhé!


hai. giết gà xé xối mỡ hành

-2 chiếc cánh gà (chặt cả phần đầu cánh, tuy nhiên bạn cũng với thể chọn lọc những phần giết thịt khá của con gà)
-30g hành lá
-20g hành tây
-Gia vị: 6g muối; 4g bột nêm gia vị gà; 2g hạt tiêu trắng; 2g đường; 10ml rượu nấu; 40ml dầu lạc.
Luộc sơ cánh gà rồi đổ đi nước trước nhất rồi mới luộc tiếp. Trong nước luộc lần 2, bạn cho thêm hành lá buộc gọi, vài lát gừng và vài lát hành tây. Đun sôi trên lửa vừa 20 phút hoặc cho tới khi giết gà chín rồi tắt lửa.
Vớt giết mổ gà ra thả vào bát nước mát. Chờ giết gà nguội và hơi săn lại, bạn mới lấy gà ra, thấm khô bằng khăn giấy rồi xé sợi.
Hành tây và hành lá xắt nhỏ cho ra bát. Trộn đều những vật liệu gia vị trong một bát khác rồi đổ vào bát hành đã xắt sẵn, trộn đều.

làm cho hot chảo mang 40ml dầu lạc, đổ phần hành trộn vào, khuấy đều cho tới khi hành lá khá chuyển màu sẫm lại thì tắt bếp ngay. Xối phần nước sốt này lên trên bát gà xé, trộn đều trước lúc ăn, sở hữu thể ăn kèm có cà chua hay dưa chuột thái mỏng.

Gà xé xối hành mỡ tương đối dễ làm cho, cũng sắp giống như món nộm gà nhưng hương vị với những nét dị biệt. mẫu ngon của cả phần giết thịt gà xé trong khoảng giết thịt cánh mang lẫn da làm vị giác không cảm thấy khô xác mà mang độ béo giòn. Mỗi miếng gà được xối 1 lớp mỡ hành đặm đà nên bạn mang thể dùng kèm với cơm trắng rất ngon, không khác gì món cơm gà xối mỡ ngoài hàng nhưng bớt ngán ngấy hơn rộng rãi.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét