Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Cách làm nem ốc giòn sựt ngon đúng chuẩn Hà Nội

Cuối tuần rồi hãy đổi món cho Anh chị em với nem ốc giòn sừn sựt ngon vô cùng. Rất hợp để ăn chơi hoặc ăn kèm có bún nhé!

  • Món ngon cuối tuần: Nem gà rán xù ngon miễn chê
  • khiến bún nem chuẩn kiểu Hà Nội ko khó tí nào!
  • Nem cá rô phi giòn ngon thơm lừng bạn đã thử chưa?
  • Tết đến trổ tài tự làm cho nem chua siêu ngon các mẹ nhé!
  • bí quyết làm cho nem siêu ngon của mẹ Đậu



1kg ốc lồi
200gr làm thịt nạc xay
200gr giò sống
5 cái mộc nhĩ
100g miến
Ớt băm
Sả băm
Chanh
Gừng băm
Lá lốt (tùy thích)
Ốc bươu sắm về ngâm, xả nước phổ quát lần, rửa sạch mang muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và lấy giết thịt băm miếng nhỏ vừa ăn.
Ngâm nấm mèo và miến cho nềm sau ngừng thi côngĐây băm nhỏ.
Chuẩn bị giò sống, giết mổ nạc xay nêm gia vị muối, tiêu,…cho vừa ăn.
Sả băm nhỏ, ớt băm nhỏ, lá lốt thái nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn trộn đều.
Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho hai thìa nhỏ nhân vào, cuốn tròn lại. thực hiện cho tới hết.
Sau khi cuốn xong, chờ dầu sôi. Bạn đem rán vàng giòn 2 mặt.
rán xong, bày cùng rau và ăn kèm nước mắm pha chua cay ngọt.

Nem vốn được xem là món đặc sản của người dân Việt Nam và rất được phương Tây ưa thích. phương pháp biến tấu sở hữu phần nhân là làm thịt ốc khiến vật liệu chính giúp món nem thêm phần đặc trưng. Nem ốc giòn từ ngoài vào trong, nhân nem giòn sần sật thêm vị thơm thơm của lá lốt lạ mồm mà hấp dẫn khôn xiết. Cuối tuần hãy vào bếp khiến món nem này để Anh chị cộng thưởng thức nhé!


Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét