Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm ruốc ngon đơn giản tại nhà

Chỉ cần biến tấu 1 chút loship bạn đã  món ruốc ngon hết ý.

  • Học ngay bí quyết khiến cho ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
  • Đã vào mùa xoài, chỉ cần chén mắm ruốc ngon thế này thì mường tượng thôi đã "chảy nước miếng"
  • Mách những mẹ bí quyết khiến ruốc bông như hàng mà an toàn tuyệt đối
  • 3 bước đơn thuần tự khiến ruốc tôm an toàn mà bông mịn
  • Công thức khiến ruốc kiểu mới thơm phức ngon mê
  • Rỉ tai những mẹ bí quyết làm cho ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng!

Để khiến ruốc bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau:
500g thịt nạc thăn
100g mỡ phần
Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
phương pháp làm:
Bước một
Mỡ phần cho vào nồi ngập nước luộc chín, thịt thăn luộc qua cho hết hôi, rửa lại thật sạch.
Bước 2
Thịt heo thái miếng lớn, dọc thớ.
Bước 3
Đem kho thịt thăn  3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Bạn  thể gia giảm độ mặn cho yêu thích mang khẩu vị của gia đình. Kho thịt đến khi cạn nước thì lấy ra đĩa cho nguội.
Bước 4
Mỡ phần thái nhỏ sau ấy cho vào máy xay thật nhuyễn.
Bước 5
Cho thịt vào máy xay hoặc cối giã nhỏ thành sợi. lưu ý chỉ xay vừa bắt buộc chứ ko buộc phải tơi quá.
Bước 6
Đổ phần ruốc heo đã xay lại chảo, đảo lại cho tới lúc thịt săn khô tương đối, cho phần mỡ xay nhuyễn vào trộn thật đều. Rang lại cho xém thơm. Chỉ cần rang săn để ruốc giữ đc độ mềm ngọt, không bắt buộc rang kỹ quá, ruốc sẽ bị khô.

Lấy ruốc ra đĩa, để nguội rồi chứa vào lọ kín để dùng dần.

Thử ngay các làm ruốc cực lạ mẹ Gôn chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ thích mê! - Ảnh 7.

 bí quyết làm cho này, sợi ruốc giã thô, xao ko khô quá bắt buộc vẫn giữ được độ mềm ngọt. Từng sợi ruốc đậm đà bóng mượt, được quyện  mỡ phần buộc phải càng thơm ngậy, ăn cộng xôi, cơm trắng, cháo hay bánh mì cũng đều ngon và siêu lợi ích.
Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét